Lễ khai giảng lớp Trung cấp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Ngày 30/10/2018, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai và Phòng tài chính kế hoạch huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai khai giảng lớp Trung cấp Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ đào tạo chính quy cho 36 học sinh là thành viên Ban chỉ đạo kinh tế tập thể; Ban giám đốc, cán bộ và thành viên của các HTX trên địa bàn 2 huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ thuộc tỉnh Đồng Nai.
khai giang cam my1

Ông Tô Thành Buông  – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai

phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Đến tham dự, đại diện cho chính quyền tỉnh có bà Mai Thị Thanh Loan - đại diện Sở Công thương tỉnh Đồng Nai; ông Trần Minh Tiến -  Phó phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai; ông Nguyễn Văn Tính – Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Cẩm Mỹ - tỉnh Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai có ông Tô Thành Buông –Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai. Về phía nhà Trường có thầy Hà Trung Dũng – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Chương trình đào tạo Trung cấp Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ được Trường thiết kế và tổ chức đào tạo theo Luật giáo dục nghề nghiệp số 74/2014/QH13, theo đó Chương trình bao gồm các môn học chung, môn cơ sở, môn chuyên ngành với tổng thời lượng 1.530 giờ; Thời gian học 2 năm, riêng học sinh tốt nghiệp THCS muốn học liên thông lên bậc cao hơn sẽ phải học thêm chương trình văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trong ngày khai giảng, Anh Phan Văn Đức – hiện đang làm việc tại HTX ong mật huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đại diện cho 36 học sinh tham gia lớp học chia sẻ: “... Chúng tôi thật sự vui mừng khi hay tin Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai mở lớp Trung cấp Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ ngay tại địa phương mình với sự hỗ trợ toàn bộ kinh phí học tập từ phía nhà Trường và phòng TC-KH của huyện. Hơn nữa khóa học này sẽ dạy chuyên sâu các kiến thức về công tác quản trị về HTX, điều mà chúng tôi luôn trăn trở tìm kiếm bấy nay”.

Lớp học sẽ được tổ chức học vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần ngay tại Trụ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Kết thúc khóa học, học sinh hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp Bằng Trung cấp, nghề Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ đào tạo chính quy theo quy định của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội.

khai giang cam my2
Quang cảnh buổi lễ khai giảng