Lễ tốt nghiệp lớp Sơ cấp Giám đốc Hợp tác xã - Khóa 2 tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 18/12/2019, Trường Trung cấp nghề & Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh và Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp lớp Sơ cấp Giám đốc HTX tại tỉnh Trà Vinh.

Đến dự lễ tốt nghiệp, về phía nhà trường có thầy Huỳnh Lam Phương - Ủy viên thường vụ Liên minh HTX Việt Nam - Trưởng CQTT Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại phía Nam  kiêm Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh có ông Thái Phướ Lộc – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện Liên minh HTX các tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Cà mau. Về phía Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Giám đốc dự án Việt Nam, cùng một số thầy cô là cán bộ, giáo viên Nhà trường tham dự buổi lễ.

Trải qua 6 tháng tổ chức lớp học, từ 40 học sinh đăng ký buổi đầu đã có 38 học sinh hoàn thành khóa học và được nhà trường cấp Chứng chỉ Sơ cấp Giám đốc HTX với kết quả: Loại giỏi đạt 10HS (tỷ lệ 26%); loại khá đạt 27HS (tỷ lệ 71%);  loại trung bình khá có 1HS (tỷ lệ 3%).

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Lam Phương - Ủy viên thường vụ Liên minh HTX Việt Nam - Trưởng CQTT Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại phía Nam, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá: Thành công của lớp học là sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường và Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh, sự quan tâm tạo điều kiện tối đa của Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức, tinh thần vượt khó để giảng dạy và học tập của đội ngũ giáo viên và học sinh. Nội dung chương trình học tập đã được nhà trường nghiên cứu và luôn cải tiến bám sát vào thực tế hoạt động của các HTX, trong đó phần thực hành chiếm 70%, lý thuyết 30% nhằm đảm bảo học sinh có thể sẽ vận dụng ngay được những kiến thức vừa học áp dụng vào hoạt động HTX của mình.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức, Liên minh HTX các tỉnh trong khu vực phía nam tổ chức các lớp Sơ cấp Giám đốc tương tự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

1

2(1)

Học sinh chụp hình lưu niệm cùng thầy, cô và khách mời

3(1)

10 học sinh giỏi nhận giấy khen và phần thưởng

4

Ban cán sự lớp đại diện cho học sinh tặng hoa cho đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Liên minh HTX Trà Vinh và Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức