Ninh Bình: Thành lập hợp tác xã Dịch vụ Nông Nghiệp Hải Đăng

Ngày 02/8, tại nhà văn hóa thôn Lãng Nội, xã Gia Lập, các Sáng lập viên hợp tác xã Dịch vụ Nông Nghiệp Hải Đăng tổ chức Đại hội thành lập HTX. Đồng chí Đinh Hồng Thái, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ HTX&DN tỉnh; Đinh Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Viễn; Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND và đại diện Hội Nông dân xã Gia Lập; Bí thư Chi bộ dự và chúc mừng Đại hội.

HTX Dịch vụ Nông Nghiệp Hải Đăng có 09 thành viên tham gia với tổng vốn điều lệ do thành viên góp là 900 triệu đồng; hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm đất, thu hoạch, máy cấy…. HTX ra đời nhằm thực hiện các khâu dịch vụ, kinh doanh, sản xuất, liên kết để thực hiện tốt hợp đồng, tìm kiếm thị trường ổn định tạo việc làm đồng thời huy động cao nhất các nguồn lực về nguồn vốn, khoa học công nghệ, thị trường, liên kết sản xuất kinh doanh, thực hiện các chương trình, dự án và từng bước mở rộng, phát triển mô hình, đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên; góp phần xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng trên quê hương Gia Lập, Gia Viễn.

Tại Đại hội, các thành viên đã thảo luận và thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của HTX đồng thời bỏ phiếu kín bầu bộ máy quản lý HTX gồm 03 thành viên Hội đồng quản trị và 01 Kiểm soát viên theo đúng nguyên tắc, quy trình bầu cử, Ông Đinh Văn Ba được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX. Trụ sở HTX đặt tại thôn Lãng Nội, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình./.

Tô Hậu, Trung tâm hỗ trợ HTX&DN/ Liên minh HTX Ninh Bình