Đại hội công đoàn Liên minh HTX phía Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ năm - 27/04/2023 08:33
Ngày 21/4/2023, Công đoàn Liên minh HTX phía Nam long trọng tổ chức Đại hội công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028 tại Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam.

Tham dự Đại hội có đồng chí Tạ Thị Tố Trinh - Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Huỳnh Lam Phương - Bí thư Đảng ủy Liên minh HTX phía Nam và cùng toàn thể đoàn viên công đoàn.

Quang cảnh Đại hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Võ Trần Vũ Phi, Ủy viên BCH Công đoàn Liên minh HTX phía Nam nhiệm kỳ 2019-2023 trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn nêu rõ những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ 2019-2023 để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu của Liên minh HTX phía Nam nhiệm kỳ 2023-2028, đưa ra các mục tiêu trọng tâm như: chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công đoàn viên và người lao động; Đời sống vật chất, tinh thần của tất cả các công đoàn viên; Các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn; Thực hiện các chỉ đạo của Đảng ủy và phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao của từng công đoàn trực thuộc góp phần phát triển kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Nam.

Đồng chí Tạ Thị Tố Trinh - Chủ tịch công đoàn Khối phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tạ Thị Tố Trinh Chủ tịch công đoàn Khối đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Liên minh HTX phía Nam đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị, Công đoàn Liên minh HTX phía Nam tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, bám sát thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ, tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....

Đồng chí Huỳnh Lam Phương - Bí thư Đảng bộ Liên minh HTX phía Nam phát biểu chỉ đạo

Tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy Liên minh HTX phía Nam, đồng chí Huỳnh Lam Phương - Ủy viên thường vụ Liên minh HTX Việt Nam - Trưởng Cơ quan thường trực Liên minh HTX Việt Nam tại phía Nam, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Liên minh HTX phía Nam thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028 như: Phải làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nắm rõ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động công đoàn viên tăng cường xây dựng nội bộ đoàn kết, vững mạnh, coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng; thể hiện tốt vai trò của Công đoàn trong xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; đổi mới phương thức hoạt động của Công đoàn; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên để đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đại diện lãnh đạo trao tặng hoa chúc mừng các đồng chí Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028