Khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp năm 2022 tại An Giang

Chủ nhật - 30/10/2022 15:46
Sáng 26/10/2022, Chi cục Phát triển nông thôn An Giang phối hợp với Trường Trung cấp Nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam tổ chức khai giảng lớp sơ cấp Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năm 2022.

Tham dự lễ khai giảng có thầy Huỳnh Lam Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ HTX miền Nam, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, cùng quý thầy cô và 26 học viên tham dự.

AN Giang

Thầy Huỳnh Lam Phương – Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ HTX miền Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn An Giang nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các anh/chị học viên đến tham gia lớp học. Ông Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh: “Giám đốc HTX không chỉ đơn thuần là lãnh đạo quản lý mà nó là cái nghề”. Do đó, đây là lớp học rất đặc biệt và được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người học để điều hành, quản lý HTX phát triển hiệu quả, bền vững, phù hợp luật pháp và điều kiện thực tiễn, chủ động và thích ứng tốt trong quá trình hội nhập.

AG2
Ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn An Giang - Phát biểu trong buỗi lễ khai giảng.

Lớp học diễn ra các ngày trong tuần và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2022. Chương trình học đã được hội đồng thẩm định thông qua với 12 chuyên đề gồm những kiến thức cơ bản về HTX nông nghiệp, kiến thức về quản trị HTX nông nghiệp và kiến thức kỹ năng quản lý HTX nông nghiệp. Sau khi kết thúc các môn học, học viên sẽ trải qua kỳ thi kết thúc môn, được hội đồng nhà trường xét duyệt đủ điều kiện và được cấp chứng chỉ sơ cấp có giá trị toàn quốc.

AG3
Hiệu trưởng nhà trường, Lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, các thầy cô chụp hình cùng tất cả các học viên tham gia khóa học.