Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc HTX tại An Giang

Ngày 05/6/2020, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh An Giang và Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức tại Việt Nam tổ chức lễ khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc HTX khoá 4 năm 2020 tại tỉnh An Giang.

Đến dự buổi lễ khai giảng, về phía nhà trường có thầy Huỳnh Lam Phương - Ủy viên thường vụ Liên minh HTX Việt Nam - Trưởng CQTT Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại phía Nam kiêm Hiệu Trưởng nhà trường. Đại diện Liên minh HTX tỉnh An Giang có ông Trần Văn Cứng – Chủ tịch Liên minh. Về phía Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức có Ông Nguyễn Trọng Khánh – Cán bộ dự án tại Việt Nam, cùng một số thầy cô là cán bộ, giáo viên Nhà trường tham dự buổi lễ.

GDAG 1

Ông Trần Văn Cứng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ

Chương trình đào tạo Sơ cấp Giám đốc Hợp tác xã được Trường thiết kế và tổ chức đào tạo theo Luật giáo dục nghề nghiệp số 74/2014/QH13, theo đó Chương trình bao gồm các 12 môn học như: Luật HTX, Luật Kinh tế, Quản trị học; Quản trị sản xuất; Quản trị marketing; Kế toán dành cho nhà quản lý; Xây dựng phương án sản xuất kinh doanh...với tổng thời gian 400 giờ; Thời gian học: 4 tháng.

GDAG 2

Ông Nguyễn Trọng Khánh - đại diện Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Lam Phương - Ủy viên thường vụ Liên minh HTX Việt Nam - Trưởng CQTT Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại phía Nam, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẽ để tổ chức được lớp học này là kết quả sự hợp tác thành công giữa Trường và Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức đã được thực hiện tại Lớp Sơ cấp Giám đốc HTX tại Trà Vinh năm 2019 vừa qua. Và Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp hợp tác chặt chẽ hơn nữa cùng với Liên đoàn HTX Raiffeisen CHLB Đức và Liên minh HTX tỉnh An Giang để tổ chức đào tạo lớp Sơ cấp Giám đốc HTX tại An Giang hoàn thành nội dung chương trình và đảm bảo được chất lượng đề ra.

GDAG 3

Thầy Huỳnh Lam Phương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ.

Trong ngày khai giảng Chị Đặng Thị Cẩm Lụa đến từ HTX Nông nghiệp Mỹ Thuận, huyện Chợ mới, tỉnh An Giang là đại diện cho 27 học sinh tham gia lớp học chia sẻ: “...Chị thật sự vui mừng khi hay tin Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh An Giang và Liên đoàn HTX Raiffeiseen CHLB Đức tại Việt Nam mở lớp Sơ cấp Giám đốc HTX ngay tại địa phương mình với sự hỗ trợ toàn bộ kinh phí học tập từ Dự án và sự hỗ trợ của địa phương nên Chị quyết định theo học ngay. Hơn thế nữa đây là khóa học sẽ dạy chuyên sâu các kiến thức về kỹ năng lãnh đạo điều hành của Ban giám đốc HTX điều mà bà đã trăn trở bấy nay”.

GDAG 4

Chị Đặng Thị Cẩm Lụa đến từ HTX Nông nghiệp Mỹ Thuận, huyện Chợ mới, tỉnh An Giang phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ khai giảng

Lớp học này sẽ được tổ chức học vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần ngay tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Kết thúc khóa học, học sinh hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định sẽ được cấp Chứng chỉ Sơ cấp Giám đốc HTX, hệ đào tạo chính quy đủ năng lực làm việc, điều hành HTX.

GDAG 5

Lớp chụp hình lưu niệm trong buổi lễ

Đoàn Duy Anh - Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh