Lớp tập huấn phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và du lịch nông thôn tại tỉnh Bình Thuận

Thứ sáu - 26/04/2024 11:19
Sáng ngày 25/4/2024, trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động “Vì sự phát triển bền vững của Hợp tác xã năm 2024” (29/3 – 29/4/2024). Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam tổ chức lớp Tập huấn Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và du lịch nông thôn tại khách sạn Cà Ty, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 25/4 – 29/4/2024). Tham dự khai giảng lớp tập huấn, Đại diện Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận: Bà Trần Thị Kim Thoa – Phó Chủ tịch; Về phía nhà trường: Thầy Thạc sĩ Trần Duy Nghiêm Luật – Giảng viên Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam và 42 học viên tham gia là Giám đốc và thành viên, người lao động làm việc trong các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Bà Trần Thị Kim Thoa – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu trong buổi khai giảng, Bà Trần Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh vai trò của HTX trong sản xuất nông nghiệp gắn với kinh tế tuần hoàn, du lịch nông thôn và định hướng khai thác du lịch nông nghiệp của HTX tại địa phương trong thời gian tới.

Thầy Thạc sĩ Trần Duy Nghiêm Luật trao đổi cùng với học viên

Trong thời gian tập huấn các học viên được học tập, nghiên cứu, trao đổi tích cực nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn, du lịch nông thôn kết hợp đi thực tế tham quan học tập kinh nghiệm một số mô hình HTX nông nghiệp sinh thái và du lịch cộng đồng tại tỉnh Khánh Hòa để trao đổi kinh nghiệm thực tế về mô hình HTX tiên tiến. Từ đó, học viên vận dụng trong quản trị, điều hành giúp HTX hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.